UFABETWIN เชส ฟาเบรกาส วางปรัชญาการฝึกสอนและอิทธิพล

UFABETWIN ของคอนเต้, โควัช, เวนเกอร์ และทูเคิ่ล ฟาเบรกาสพูดคุยถึงอาชีพการเล่น

และความทะเยอทะยาน ในการโค้ชกับอดีต เพื่อนร่วมทีมชาติ หลุยส์ การ์เซีย
นับตั้งแต่วินาทีแรก ที่เขาได้บุกเข้าสู่ ทีมอาร์เซนอล ในฐานะวัยรุ่น เชสก์ ฟาเบรกาส ได้นำวุฒิภาวะที่ เกินอายุของเขาไปกับเขา ไม่น่าแปลกใจเลย ที่แม้ในขณะที่ เขาพยายามช่วยเหลือ โมนาโกนอกสนาม จิตใจของเขายังอยู่ ในอนาคตที่ดังสนั่น

ถูกกีดกันตั้งแต่ กลางเดือนกันยายน ด้วยอาการบาดเจ็บ เอ็นร้อยหวาย นักเตะวัย 34 ปีรายนี้ ยังไม่สามารถลงเล่นในสนาม ได้อย่างที่เขาต้องการ ในขณะที่โมนาโกแข่งขัน ในหลายด้านในลีกเอิง และยูโรปาลีก ( ในพาราเมาท์+ ) . ทว่าผู้มีประสบการณ์ในการแข่งขันฟุตบอลโลก พรีเมียร์ลีก และลาลีกานั้นกำลังค้นหาหนทางที่จะช่วยเหลือทีมเยาวชนของโมนาโก ซึ่งรวมถึงโอกาสที่สดใสเช่น Aurelien Tchoumeni, Elliot Matazo และ Sofiane Diop

อาจารย์ที่ปรึกษาของพวกเขามีประสบการณ์ในการก้าวผ่านเป็นวัยรุ่นอย่างแน่นอน เมื่ออายุ 19 ปี Fabregas สวมเสื้อหมายเลข 4 ของ Patrick Vieira เมื่ออายุ 19 ปีเป็นกัปตันทีม Arsenal เมื่ออายุ 21 ปี ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่ทำให้ทีมของ Arsene Wenger ติ๊กได้ ในเวลาต่อมา เขาจะทำหน้าที่คล้ายคลึงกันที่เชลซี ในการให้สัมภาษณ์กับ CBS Sports กับอดีตเพื่อนร่วมทีมชาติสเปนของเขา หลุยส์ การ์เซีย ฟาเบรกาสอธิบายว่าอาชีพการเล่นของเขาในตำแหน่งกองกลางหมายความว่าเขารู้สึกเหมือนเป็นโค้ชในสนาม แม้กระทั่งก่อนที่เขาจะนึกถึงการเป็นผู้นำจากข้างสนาม

“คุณมองเกมในอีกแง่หนึ่ง คุณเป็นศูนย์กลางของทุกสิ่ง” ฟาเบรกาสกล่าว “มันไม่เหมือนเมื่อคุณเล่นบนปีก หรือฟูลแบ็ค เซ็นเตอร์แบ็ค หรือแม้แต่ผู้รักษาประตู คุณเห็นสนามจากอีกมุมหนึ่ง ในตำแหน่งกองกลาง คุณถูกรายล้อมไปด้วยทุกคน คุณต้องเห็นภาพเต็มตลอดเวลา

“ฉันพยายามวิเคราะห์เกมให้เร็วกว่าเกมอื่นเสมอ ฉันไม่ได้แข็งแกร่งมาก เร็วหรือทางกายภาพมาก ดังนั้นฉันต้องเก่งในด้านอื่น ๆ ของเกมอยู่เสมอ ฉันพยายามใช้สมองให้ฉลาดและเร็วขึ้นเสมอ .”

ฟาเบรกาสเป็นสมองของฟุตบอลที่โค้ชชั้นยอดหลายคนต้องพึ่งพา เขาได้พบกับนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในยุคนี้ ตั้งแต่เวนเกอร์ไปจนถึงอันโตนิโอ คอนเต้ ผ่านทางเป๊ป กวาร์ดิโอล่า และปัจจุบันคือนิโก้ โควัช อดีตกุนซือบาเยิร์น มิวนิค ฝ่ายหลังมุ่งมั่นที่จะใช้ประโยชน์จากความรู้ของฟาเบรกาสและขอให้เขาเข้าร่วมทีมโค้ชของโมนาโกเพื่อกระชับมิตรภายในทีม

ฟาเบรกาสเล่าว่า: “ในขณะที่เกมกำลังดำเนินอยู่ เรากำลังพูดคุยและพยายามวิเคราะห์เกม คุณจะทำอะไรให้ดีขึ้นกว่านี้ได้อีก [Kovac] ถามคำถามฉัน คุณจะทำอย่างไรที่นั่น สำหรับฉัน มันคือการศึกษาที่ยอดเยี่ยม”

ไม่ใช่เพียงแง่มุมเดียวของชีวิตในโมนาโกที่ฟาเบรกาสน่าจะชอบใจ เขาได้พัฒนาความผูกพันกับแกนหลักของทีมและชื่นชมที่หลักการสำคัญของปรัชญาของสโมสรนี้คือ “ผู้เล่นที่โดยทั่วไปไม่มีใครรู้จักและทำให้พวกเขาเป็นซุปเปอร์สตาร์” ตาของเขาสว่างขึ้นเมื่อการ์เซียบอกเขาว่าเขากำลังทำหน้าที่คล้ายกับ Tchoumeni และคณะที่ Vieira, Gilberto Silva และ Robert Pires ทำเพื่อเขา

“ผมชอบเล่นกับนักเตะอายุน้อยๆ” ฟาเบรกาสกล่าว มันทำให้ผมนึกถึงตอนที่ผมเริ่มต้นที่อาร์เซนอลตั้งแต่อายุยังน้อย มันแตกต่างไปเมื่อคุณมีคนที่คุณสามารถมองขึ้นไปได้ว่าพวกเขาคุยกับคุณเมื่อคุณสร้าง ข้อผิดพลาดเพื่อให้คุณสามารถปรับปรุง

“ผมเซ็นสัญญากับฟุตบอลที่นี่ แน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์ แต่หนึ่งในวัตถุประสงค์คือการพยายามเป็นคนที่ผู้เล่นอายุน้อยสามารถมองขึ้นไปได้ ซึ่งสามารถให้ตัวอย่างและแรงจูงใจให้พวกเขาดีขึ้นได้เสมอ พวกเขาคือ ถามเสมอว่า เกิดอะไรขึ้นที่นั่น จะเกิดอะไรขึ้นที่นั่น ทำอย่างไร ตำแหน่งของร่างกายฉัน คุณจะทำอย่างไรในสถานการณ์นี้ บอกตามตรง สำหรับฉัน น่าทึ่งมาก มันทำให้ฉันพอใจมาก .”

UFABETWIN

ถือได้ว่าผู้เล่นที่มีประวัติศาสตร์อันสดใสของฟาเบรกาสเข้าใจวิธีการเล่นฟุตบอลอย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม

สิ่งที่ทำให้โค้ชระดับแนวหน้าคือความสามารถในการถ่ายทอดวิสัยทัศน์ของเกมไปยังผู้เล่น ไม่จนกว่าเขาจะอยู่ในที่นั่งร้อนจะเห็นได้ชัดว่า 34 ปีมีทักษะเหล่านั้นหรือไม่ ในระหว่างนี้ เขาสามารถอธิบายได้อย่างชัดเจนและรัดกุมว่าทำไมการเปลี่ยนจาก 4-3-3 เป็น 4-2-3-1 นำสิ่งที่ดีที่สุดของโมนาโกเมื่อฤดูกาลที่แล้ว มันเป็นเรื่องของ “ตรงไปตรงมามากกว่านี้หน่อย เสมอด้วยแนวความคิดที่ว่าเราต้องการเก็บบอลและเราต้องการที่จะครองเกม แต่การเปลี่ยนที่เร็วกว่า เล่นระหว่างเส้นมากขึ้น แต่มีเป้าหมายที่จะวิ่งอยู่เบื้องหลัง ฝ่ายตรงข้าม”

แน่นอนเขารู้การฝึกสอนที่ดีเมื่อเขาเห็นมัน ฟาเบรกาสชื่นชมกุนซือโควัชคนปัจจุบันของเขาอย่างล้นหลาม เมื่อเขาละสายตาออกไปไกลๆ เขาอดไม่ได้ที่จะประทับใจกับงานที่ทำที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ สิ่งที่โทมัส ทูเคิ่ล เฮดโค้ชทีมเชลซีทำสำเร็จนั้นน่าประทับใจยิ่งกว่าอดีตแข้งทีมชาติสเปนรายนี้ เนื่องจากฟาเบรกาสไม่จำเป็นต้องมองเห็นคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกันในทีมปารีส แซงต์-แชร์กแมง

เมื่อนึกถึงชัยชนะเหนือชาวปารีส 3-2 ที่สตาดหลุยส์ที่ 2 เมื่อ 12 เดือนที่แล้ว ฟาเบรกาสอธิบายว่า “ผมเล่นเป็นหมายเลข 10 และรู้สึกว่ากำลังลงแข่งที่นี่ ไม่มีใครกดดันผม ผมรู้สึกว่า ว่าทีมอยู่ไกลมาก ไม่มีความกะทัดรัด ไม่มีอะไรเลย พวกเขาไม่ใช่ทีม

“ฉันอยากรู้ว่าเขาจะทำอย่างไรกับเชลซี หลังจากสองสามเกม คุณสามารถเห็นผลกระทบที่เขาสร้างขึ้น และหลังจากนั้นฉันก็ตระหนักว่าในท้ายที่สุด ทีมสร้างความแตกต่าง เพราะถ้าคุณ มีทีมที่เต็มไปด้วยคุณภาพอย่างที่เชลซีมี แต่เหนือสิ่งอื่นใด พวกเขาถ่อมตัว พวกเขาทำงานหนัก มีระเบียบวินัย พวกเขารู้ว่าต้องทำอย่างไรเมื่อฟังโค้ช พวกเขาทุ่มสุดตัว พวกเขาอยู่ด้วยกัน และ พวกเขาเป็นทีมที่สมบูรณ์แล้วผลลัพธ์เหล่านี้มา

“ท้ายที่สุดแล้ว ข้อความที่ผู้จัดการทีมมอบให้ หากผู้เล่นต้องการทำก็สามารถประสบความสำเร็จได้มาก ขณะเดียวกันก็แสดงให้เราเห็นว่าถ้าผู้เล่นไม่เชื่อในสิ่งนั้นหรือไม่เชื่อ อย่าไปฟังมัน หรือพวกเขาทำในสิ่งที่พวกเขาต้องการ แล้วโค้ชสามารถพูดอะไรก็ได้ที่เขาต้องการ เขาสามารถทำงานได้ 20 ชั่วโมงต่อวัน มันจะไม่เวิร์ค”

อดีตกองกลางอาร์เซนอลและเชลซีผู้สังเกตการณ์เหตุการณ์ในพรีเมียร์ลีกอย่างกระตือรือร้น ไม่สามารถปิดบังความผิดหวังที่เห็นอดีตผู้จัดการทีมคนใดคนหนึ่งของเขากลับมาเล่นในพรีเมียร์ลีกได้ การแต่งตั้งของอันโตนิโอ คอนเต้ที่ท็อตแนมคือเขายอมรับอย่างไม่เต็มใจว่าเป็นการเคลื่อนไหวที่ได้รับแรงบันดาลใจ

“ฉันคิดว่ากับอันโตนิโอ มันเป็นครั้งแรกที่ฉันได้เห็นใครบางคนรู้ว่า [สิ่งที่พวกเขาต้องการ] … มันเหมือนกับการไปโรงเรียน ฉันสัญญากับคุณ เขาจะบอกคุณ ตั้งแต่ผู้รักษาประตูจนกว่าคุณจะทำคะแนนได้ ได้ประตู สิ่งที่คุณต้องทำ ทุกอย่าง บางทีมันอาจจะแตกต่างไปจากที่ผมเห็นฟุตบอล ตอนแรกมันยากสำหรับฉัน อย่าเข้าใจฉันผิด วิ่งเยอะ ความเข้มข้นมาก . เซสชั่นใหญ่, สองครั้ง, เซสชั่นยิม

“ฉันมักจะสร้างตัวเองด้วยคุณภาพของตัวเอง ตามวิสัยทัศน์ของฉันเอง ฉันจ่ายบอลในที่ที่รู้สึกว่าตัวเองอันตราย และที่ที่ฉันสามารถทำร้ายคู่ต่อสู้ได้ ฉันมีโค้ชอย่าง Pep ที่มีเกมวางตำแหน่งมากมาย แต่เรามี อิสระอยู่ในนี้ กับ คอนเต้ อิสรภาพไม่มีอยู่จริง เขากำลังบอกฉันว่าต้องส่งบอลที่ไหน

“ตอนนั้นผมอายุ 29 ปี ผมเล่นมา 13 ปีแล้ว เล่นในทุกนัดชิงชนะเลิศ ผมชนะหลายสิ่งหลายอย่าง และผู้ชายคนนี้กำลังบอกฉันว่าฉันต้องส่งบอลที่ไหน”

โดยธรรมชาติแล้ว มันเป็นการปรับตัวที่ยากลำบากสำหรับผู้เล่นที่ได้รับการเลี้ยงดูมาในสไตล์การเล่นฟรีวีลของอาร์เซนอลของเวนเกอร์ ซึ่งการด้นสดเป็นกุญแจสำคัญ ภายใต้คอนเต้ ไม่มีที่ว่างให้แจ๊สออกนอกเส้นทางเมื่อต้องเดินทัพตามแผนแทคติกของเขาอย่างเข้มงวด

“คุณเป็นเหมือนเครื่องจักรที่สมบูรณ์แบบ ไม่มีอิสระ แต่ทุกคนรู้ว่าทุกคนต้องทำอะไร” ฟาเบรกาสกล่าวเสริม “มันช่วยฉันได้มาก ตัวอย่างเช่น บางครั้งถ้าฉันต้องการให้แอสซิสต์หรือจ่ายบอลที่ดี ฉันก็ต้องพึ่งพา [ผู้เล่นคนอื่น]

“นักเตะที่ผมชอบเล่นด้วย เปดริโต [จะทำให้] วิ่งตามหลัง ผมชอบเล่นกับผู้ชายคนนี้ มีเปดริโตสมากมายในทีมเพราะคอนเต้กำลังสอนพวกเขาถึงวิธีการวิ่งที่แน่นอนและเมื่อไหร่ เพื่อให้วิ่ง วิลเลี่ยนเริ่มวิ่งเป็นจำนวนมาก [มิชี่] บัตชูอายี่, ดิเอโก้ คอสต้า แม้กระทั่งอาซาร์ที่ลงเล่นมากขึ้นเรื่อยๆ และจากนั้นก็เป็นเพลย์เมคเกอร์ เขาวิ่งตามหลัง เครื่องจักรทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ”

ทีมของฟาเบรกาสจะได้รับคำแนะนำจากผู้จัดการทีมคนแรกของเขาหรือไม่? เขาสามารถเป็นนายงานที่เข้มงวด a la Conte ได้หรือไม่? บางทีอาจจะเป็นการผสมผสานที่ไม่เคยมีมาก่อนของ Guardiola และ Mourinho? อาจต้องใช้เวลาอีกสักระยะกว่าที่เราจะค้นพบ ทั้งหมดที่เรารู้อย่างแน่นอนคือเขามีหลักสูตรการจัดการความผิดพลาดที่โค้ชรุ่นเยาว์หลายคนใฝ่ฝัน ก้าวแรกของเขาในการทำสัญญาการฝึกสอนนั้นเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างแน่นอน UFABETWIN

Share:

Author: admins